1-Tại sao có Sữa Ong Chúa?
Sua ong chua (SOC) là chất dịch của ong thợ tiết ra để nuôi ong chúa, mà người ta thường gọi tắt là Sữa ong chúa.
Các nhà khoa học trên thế giới đã phân tích và kiểm tra lâm sàng đã phát hiện SOC là loại thức ăn vô giá do loài ong ban tặng. Nhờ ăn SOC, mà ong chúa có thể sống lâu hơn ong thợ gần 50 lần.
2- Màu của Sữa Ong Chúa
SOC thường có 2 màu tương tự gồm: Trắng sữa và Trắng đục. Màu của SOC phụ thuộc vào mùa và phụ thuộc vào loại Phấn Hoa mà ong thợ ăn.
3- Mùi của sua ong chua
SOC 100% nguyên chất khi ăn vào phải có vị khé (vị khé càng cao, thì SOC càng tốt). Có mùi rất đặc trưng như hơi Ngọt, hơi hắc... Khi bôi lên mặt sau vài giây có độ rít và rất căng.
4- Cách bảo quản Sữa Ong Chúa
Sữa ong chúa có các họat tính rất nhạy cảm, nếu không lưu trữ trong ngăn đá hoặc ngăn lạnh, các hoạt tính và chất dinh dưỡng sẽ mất đi.
Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng trong khoảng 3 tháng, thì SOC chỉ cần bảo quản trong ngăn mát là đủ. Trường hợp kéo dài thời gian sử dụng hơn 1 năm, thì SOC cần bảo quản trong ngăn đá.
5- Lợi ích của sua ong chua
Các nhà khoa học xem SOC là sản phẩm vô giá và chưa xác định hết công dụng của SOC. Tuy nhiên các công dụng dưới đây một trong các công dụng thấy rõ như:
- Chống lão hóa da làm trẻ hóa. Giúp da min màng.
- Tăng cường sinh lực làm cân bằng hormon (cả nam và nữ)
- Giảm Cholesterol và huyết áp sau 1 tuần sử dụng.
- Hoạt chất 10-HDA (chỉ có trong SOC) có thể ngăn ngừa ung thư…
6- Cách dùng Sữa Ong Chúa
Sữa ong chúa đơn thuần chỉ là thức ăn đặc biệt giành cho con ong chúa. Do vậy chúng ta có thể dùng thường xuyên và dùng theo nhiều cách như:
1- Dùng massage mặt (pha sữa ong chúa với khoảng 5% mật ong quyện đều rồi massage để 15 phút rữa mặt).
2- Pha cùng nước Chanh, Cam, Sinh tố… cùng với mật ong để uống hàng ngày.
Sua ong chua (SOC) là chất dịch của ong thợ tiết ra để nuôi ong chúa, mà người ta thường gọi tắt là Sữa ong chúa.
Các nhà khoa học trên thế giới đã phân tích và kiểm tra lâm sàng đã phát hiện SOC là loại thức ăn vô giá do loài ong ban tặng. Nhờ ăn SOC, mà ong chúa có thể sống lâu hơn ong thợ gần 50 lần.
2- Màu của Sữa Ong Chúa
SOC thường có 2 màu tương tự gồm: Trắng sữa và Trắng đục. Màu của SOC phụ thuộc vào mùa và phụ thuộc vào loại Phấn Hoa mà ong thợ ăn.
3- Mùi của sua ong chua
SOC 100% nguyên chất khi ăn vào phải có vị khé (vị khé càng cao, thì SOC càng tốt). Có mùi rất đặc trưng như hơi Ngọt, hơi hắc... Khi bôi lên mặt sau vài giây có độ rít và rất căng.
4- Cách bảo quản Sữa Ong Chúa
Sữa ong chúa có các họat tính rất nhạy cảm, nếu không lưu trữ trong ngăn đá hoặc ngăn lạnh, các hoạt tính và chất dinh dưỡng sẽ mất đi.
Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng trong khoảng 3 tháng, thì SOC chỉ cần bảo quản trong ngăn mát là đủ. Trường hợp kéo dài thời gian sử dụng hơn 1 năm, thì SOC cần bảo quản trong ngăn đá.
5- Lợi ích của sua ong chua
Các nhà khoa học xem SOC là sản phẩm vô giá và chưa xác định hết công dụng của SOC. Tuy nhiên các công dụng dưới đây một trong các công dụng thấy rõ như:
- Chống lão hóa da làm trẻ hóa. Giúp da min màng.
- Tăng cường sinh lực làm cân bằng hormon (cả nam và nữ)
- Giảm Cholesterol và huyết áp sau 1 tuần sử dụng.
- Hoạt chất 10-HDA (chỉ có trong SOC) có thể ngăn ngừa ung thư…
6- Cách dùng Sữa Ong Chúa
Sữa ong chúa đơn thuần chỉ là thức ăn đặc biệt giành cho con ong chúa. Do vậy chúng ta có thể dùng thường xuyên và dùng theo nhiều cách như:
1- Dùng massage mặt (pha sữa ong chúa với khoảng 5% mật ong quyện đều rồi massage để 15 phút rữa mặt).
2- Pha cùng nước Chanh, Cam, Sinh tố… cùng với mật ong để uống hàng ngày.